ค้นหาอะไรก็เจอ...โดยกูเกิล

วันอังคารที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

โลเปร่า L'opera french bakery ร้านขนมปังอบสายพันธ์ฝรั่งเศษแท้ ๆ ที่ ถนน ศรีดอนไชย อ.เมือง เชียงใหม่ อร่อยมาก ๆ ร้านนี้ต้องไปครับ

มีร้านขนมอร่อยมาแนะนำกันอีกแล้วครับ ดูแค่รูปประกอปเรื่องรูปแรก ที่ออกแนวเซน (คือไม่มีองค์ประกอปของรูปอะไรมากมาย) ก็อยากจะกัดสักคำแล้ว ร้านนี้ชื่อร้าน โลเปร่า เฟรนซ์ เบเกอรี่ (L'opera french bakery) เป็นร้านเบเกอรี่เปิดใหม่ที่น่าไปลองชิม เชฟมิเกล ทำขนมอบสไตล์ฝรั่งเศษได้น่ากินมาก ๆ ครับ มีให้เลือกกันหลากหลายเมนูอันนี้ของชอบครับ ทาร์ตผลไม้
บรรยากาศร้านน่านั่ง มีสองโซนคือ ด้านในร้านและด้านนอกติดถนน ศรีดอนไชย มีให้บริการทั้งขนมสไตล์เค็ก พาย ทาร์ต ขนมปัง ขนมปังฝรั่งเศษ ครัวซอง แล้วก็มีอาหารด้วย แต่ที่น่าลองเป็นพิเศษก็ขนมพวกนี้ละครับ ผมลองซื้อ พาย หรือ คีช ทั้งแบบคาว(คีชไข่กับแฮม) และแบบหวาน(พายส้ม)มากิน ต้องบอกว่าไม่ผิดหวังครับ อร่อยมาก ๆ จนอยากแนะนำว่าห้ามพลาดต้องไปชิมกันทีเดียว
น่ากินมาก
อบกันเห็น ๆ อยู่หลังตู้ขนมเลย
เซฟ มิเกล เจ้าของร้าน
ร้าน โลเปร่า ตั้งอยู่ที่ 98/7 ถ.ศรีดอนไชย ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามและเลยร้าน เจ๊อ้วนทับทิมกรอบไปทางแม่น้ำปิง ถ้ามาจากถนนช้างคลาน ด้านไนท์บาซ่าร์ มุ่งหน้าออกไปนอกเมือง(ไปทางอาร์ตอินพาราไดซ์) พอถึงสี่แยกตรงหน้าห้างพันทิพธ์ให้เลี้ยว ซ้ายแล้วตรงไปจนก่อนสามแยกจะเห็นร้าน L'opera french bakery สีเหลืองเด่นชัดอยู่ฝั่งซ้ายครับ